4 mẹo giữ dáng không lo tăng cân ở nhà do nghỉ dịch

Thời gian gần đây, dịch bệnh đang khiến cho không ít người phải giãn cách xã hội và ở nhà. Do đó việc sở hữu và duy trì một cơ thể khỏe đẹp, vốn là điều cực kỳ khó. Nếu chưa biết cách duy trì chế độ ăn kiêng, thì chúng tôi sẽ giúp bạn mang niềm vui đến cả với những món ăn kiêng tưởng chừng khô khan và nhàm chán.

Lập thực đơn ăn uống

Để giảm cân thành công, yếu tố tiên quyết là lượng calorie nạp vào phải ít hơn lượng calorie tiêu thụ. Do đó chúng ta phải lập được thực đơn ăn kiêng cho mỗi tuần. Điều này giúp quản lý được cân nặng của bản thân và lượng mỡ thừa. Bên cạnh đó, ăn uống đúng giờ cũng sẽ giúp cho việc giảm cân nhanh hiệu quả cao.

Nhai kỹ no lâu

Đây là câu nói dân gian được nhiều người thường nói về ăn uống. Ngày nay với thói quen và nhịp sống bộn bề, nhiều người ăn uống thường qua loa cho xong bữa. Điều đó gây ra một thói quen xấu, còn gây ra bệnh dạ dày. Mẹo mà chúng tôi đưa ra cho bạn ăn kiêng trong trường hợp này là chỉ ăn một lượng thức ăn vừa đủ mà bạn đã gắp ra trước đó và tập trung nhai kỹ.

Có thể bạn quan tâm: Các dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn mỹ phẩm loạt đồ skincare khác

Nhai kẹo cao su hoặc uống nhiều nước

Nếu bạn thèm ăn, hãy dùng kẹo cao su thể sẽ đánh lừa cảm giác và giúp bạn kiểm soát được cân nặng của mình. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng việc nhai kẹo cao su, bởi điều này dễ dẫn đến tình trạng cắn lệch hoặc hàm bị thô đấy.

Ăn thêm bữa xế

Nghe thật ngược đời nhưng những loại “snack” có nhiều chất xơ hoặc có nguồn gốc từ các loại hạt ngũ cốc sẽ giúp bạn vượt qua cơn đói và thèm ăn nhanh chóng, đồng thời còn tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo những loại trái cây, rau củ sấy khô không đường, các loại hạt hoặc một vài món snack dành riêng cho người đang trong chế độ nhé.

2 thoughts on “4 mẹo giữ dáng không lo tăng cân ở nhà do nghỉ dịch

  1. Pingback: Sau phun xăm nên kiêng gì? Kiêng bao lâu - Bảo Hiền Spa

  2. Pingback: 5 Cách giảm cân bằng chanh an toàn hiệu quả tại nhà - Bảo Hiền Spa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *