Các dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn mỹ phẩm loạt đồ skincare khác

Khi thấy da xuất hiện những biểu hiện sau, bạn nên xem lại list đồ skincare mình dùng ngay lập tức.

Xuất hiện đốm nâu trên mặt

Những xấu xí xí muội xuất hiện trên da có nhân chủ nguyên là làm tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Thế nhưng bên cạnh đó, đây cũng là một trong những bằng chứng quan trọng cho những lọ kem chống nắng mà bạn đang sử dụng không có hiệu quả. Lọ kem chống nắng có thể không bảo vệ da của bạn khỏi tia UVA và UVB, hoặc dễ dàng là “ăn gian” chỉ chống nắng, hay chỉ số chống nắng không đủ cao để bảo vệ da.

Làn da thấy không thoải mái

Mặc dù một số thành phần hoạt tính, hay thành phần trị mụn như benzoyl oxide có thể gây ra một số triệu chứng không thoải mái với làn da như là ngứa ngáy, châm chích, mẩn đỏ nhưng nếu tình trạng này kéo dài sau vài ngày, không thuyên giảm, món skincare ấy có thể không phù hợp với bạn.

Nếu trong lần đầu tiên dùng một sản phẩm, bạn thấy da căng kéo và nóng rực, bác sĩ Vanessa Phua nổi tiếng tại Singapore cảnh báo rằng làn da có thể bị kích ứng bởi một số thành phần của sản phẩm như là hương liệu hay chất bảo quản: “Thường thì bạn sẽ thấy da mẩn đỏ và thi thoảng còn sưng lên. Trong trường hợp này, bạn cần dừng dùng sản phẩm ngay lập tức, sau đó rửa mặt với nước rồi bôi kem dưỡng để xoa dịu tình trạng kích ứng”.

Có thể bạn quan tâm: Sau phun xăm nên kiêng gì?

Làn da nổi nhiều mụn

Nhiều người sẽ trải qua giai đoạn làm quen với sản phẩm mới và trong khoảng 2 – 3 tuần đầu mới dùng sản phẩm, làn da của bạn sẽ nổi vài ba đốm mụn. Tuy nhiên, nếu mụn bùng phát quá nhiều thì sản phẩm không thích hợp với bạn.

Da tiết quá nhiều dầu

Nếu thấy da tiết nhiều dầu hơn bình thường, có thể là bạn đã dùng phải lọ sữa rửa mặt có tính tẩy rửa quá mạnh.

One thought on “Các dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn mỹ phẩm loạt đồ skincare khác

  1. Pingback: 4 mẹo giữ dáng không lo tăng cân ở nhà do nghỉ dịch - Bảo Hiền Spa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *