Cách khắc phục môi trên dày hơn môi dưới

Mỗi hình dáng môi có ảnh hưởng rất lớn đến sự hài hòa của ngũ quan trên gương mặt. Sở hữu một đôi môi căng mọng, hồng hào và cân đối giúp người có được một nụ cười duyên dáng. Phần nào thu hút người đối diện, tự tin trong mọi cuộc trò chuyện. Với tình trang môi trên dày hơn môi dưới, khiến cho gương mặt kém cân đối và người sở hữu tự ti với nụ cười. Tại đây, chúng tôi sẽ phân tích dáng môi trên dày hơn môi dưới và đưa ra cách khắc phục tạm thời, lâu dài cho mọi người tham khảo.

Hình dáng môi nói lên điều gì?

Hình dáng môi nói lên điều gì?

Theo nhân tướng học, hình dáng môi là một trong những đặc điểm quan trọng để nhận dạng tính cách một người. Đôi môi là tâm điểm chú ý của nhiều người khi giao tiếp hay nhìn vào người đối diện thay vì đôi mắt. Đôi môi còn thể hiện cảm xúc qua những cử động rất nhẹ và nhỏ, mà thường những người tinh ý mới nhận ra.

Môi trên dày hơn môi dưới có sao không?

Môi trên dày hơn môi dưới có sao không?

Về mặt tướng số

Những người sở hữu đôi môi có môi trên dày hơn môi dưới thường là những người thân thiện, cởi mở, rộng lượng và được nhiều người yêu mến. Họ có nhiều mối quan hệ tốt, trong cuộc sống hay công việc đều được mọi người yêu mến, giúp đỡ. Con đường đời hay sự nghiệp tuy có lúc thăng trầm nhưng vì sống tốt nên luôn có quý nhân giúp đỡ.

Đặc biệt, những người có dáng môi dày là người biết tiết kiệm, quản lý tài chính rất tốt, có của ăn của để cho con cháu.

Về mặt thẩm mỹ

Đối với nhiều người, môi trên dày hơn môi dưới là một khuyết điểm, không hài hòa với gương mặt. Môi trên dày làm cho có cảm giác như hàm trên nhô ra, nhìn vào giống như bị hô. Thực tế thì khuyết điểm này không hề ảnh hưởng đến sức khỏe và khá phổ biến. Tuy nhiên, về mặt thẩm mĩ thì nhiều người vẫn muốn thay đổi dáng môi trở nên cân đối hơn.

Có thể bạn quan tâm: Xăm xong nên kiêng gì để lên màu đẹp?

Cách khắc phục môi trên dày hơn môi dưới

Khắc phục môi trên dày hơn môi dưới bằng cách trang điểm

Khắc phục môi trên dày hơn môi dưới bằng cách trang điểm

Trang điểm được xem như một phép màu giúp che đi những khuyết điểm trên gương mặt. Ngay cả với đôi môi bạn cũng có thể trang điểm để thay đổi hình dáng trở nên căng mọng, cân đối và quyến rũ hơn.

Đối với cách này, bạn nên sử dụng son có màu nude đánh phần môi trên hay lòng môi để tạo cảm giác thu nhỏ môi trên. Sau đó dùng son có màu đậm như: Đỏ mận, đỏ Ruby, đỏ tím… để tạo điểm nhấn, nổi bật đôi môi, làm hiệu ứng mờ đi màu son nude.

Cách này khá nhanh và hiệu quả, sử dụng hàng ngày được. Tuy nhiên, không phải ai cũng có trình độ trang điểm thu nhỏ môi trên mà không để lộ khuyết điểm hay viền môi. Khi đó chỉ làm gương mặt của bạn trở nên buồn cười.Hơn nữa, chúng ta không thể giữ lớp trang điểm vậy mọi lúc mọi nơi được. Vậy nên muốn khắc phục môi trên dày hơn môi dưới thì nên kham thảo các chuyên gia trang điểm về cách làm và màu son.

Khắc phục môi trên dày hơn môi dưới bằng filter

Khắc phục môi trên dày hơn môi dưới bằng filter

Chụp ảnh selfie ngày này không còn xa lạ nữa. Mà thậm chí một bộ phận từ trẻ đến già còn bị nghiền. Những filter được chỉnh sửa rất chỉnh chu từ mắt, làn da đến môi, khớp với mọi gương mặt. Vậy nên khắc phục môi trên dày hơn môi dưới là một cách cực kì nhanh chóng mà ai cũng làm được. Một hạn chế cũng như trang điểm, đó là chúng ta vẫn phải sống thật với đôi môi dày không cân đối.

Khắc phục môi trên dày hơn môi dưới bằng công nghệ phun môi thẩm mỹ

Khắc phục môi trên dày hơn môi dưới bằng công nghệ phun môi thẩm mỹ

Bạn không muốn ngày nào cũng mất thời gian để trang điểm kĩ càng thì phun xăm môi là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với dịch vụ spa phun xăm môi thẩm mỹ, kim siêu mảnh sẽ di chuyển và đưa mực vào tầng thượng bì của môi. Tạo cho môi màu tươi tắn và định hình lại dáng môi cân đối.

Cách này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và có đôi môi cân đối thật. Màu môi cũng trở nên hồng hào, căng mọng, khắc phục được tình trạng thâm môi, bong tróc do khô môi. Tuy nhiên, để có hiệu quả cao thì nên lựa chọn những bệnh viện thẩm mỹ hay spa uy tín, được bán sĩ thăm khám và thực hiện phun môi.

Khắc phục môi trên dày hơn môi dưới bằng phẫu thuật chỉnh hình môi

Khắc phục môi trên dày hơn môi dưới bằng phẫu thuật chỉnh hình môi

Phẫu thuật chỉnh hình môi là cách tối ưu nhất, nhanh chóng có dáng môi cân đối như ý và vĩnh viễn, lâu dài.

Khi lựa chọn phương pháp này, nên thăm khám ở bác sĩ và tham khảo ý kiến từ chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình. Nên lựa chọn phẫu thuật tại bệnh viện thẩm mỹ hoặc spa uy tín, có bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật chỉnh hình và máy móc, dụng cụ được Bộ Y Tế cho phép. Không thực hiện các phương pháp phẫu thuật chỉnh hình môi ở các spa nhỏ hay các cơ sở làm đẹp, đa phần đều không có bác sĩ và nhân viên cũng không có chuyên ngành, có thể gặp nhiều rủi ro lúc phẫu thuật và biến chứng về sau.

Dáng môi trên dày hơn môi dưới hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe hay vận mệnh cuộc đời. Vậy nên bạn không cần quá lo lắng nếu mình có sở hữu đôi môi như thế. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những cách khắc phục trên để bản thân trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với người khác.