Cách làm nước ép cần tây và uống nước ép cần tây đúng cách

Rau cần tây là một loại thực vật họ Hoa tán, được trồng nhiều ở Việt Nam và thường xuất hiện trong mâm cơm hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết đến những tác dụng chữa bệnh và làm đẹp tuyệt vời của loài cây này. Cũng như cách sử dụng và uống nước ép cần tây đúng cách. Cùng Bảo Hiền Spa tham khảo ngay bài viết này để có những kiến thức làm đẹp bổ ích với nước ép cần tây nhé!

1. Tác dụng của nước ép cần tây

Tác dụng của nước ép cần tây

Rau cần tây giàu dinh dưỡng  và chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể. Hầu hết các bộ phận trên cây đều có tác dụng chữa bệnh.

  • Trong rau cần tây có chứa tới 90,5% là nước. Ngoài ra, trong cây còn có các chất như: Nitơ, chất béo, các loại vitamin A, B, C, khoáng chất có lợi như kẽm, mangan, sắt, đồng, canxi, axit Glutamic.
  • Các nước phương Tây dùng cần tây làm thuốc lợi tiểu. Ở Trung Quốc rau cần tây dùng làm thuốc thanh giải nhiệt, giảm ho, ăn ngon, hạ huyết áp.
  • Cần tây còn chứa nhiều amino acid tự do, tinh dầu, mannitol, inositol, nhiều loại vitamin, giúp tăng cảm giác thèm ăn, tăng tuần hoàn máu và bổ não.
  • Giải rượu, giảm sự khó chịu của đường tiêu hóa.
  • Chống oxy hóa, loại bỏ độc tố, giảm mụn, thâm nám,tăng đàn hồi da.
  • Tăng cường đề kháng, tiêu diệt các vi khuẩn tấn công.

2. Cách làm nước ép cần tây đơn giản tại nhà

Nước ép cần tây không chỉ là thức uống giải khát, giảm cân hiệu quả mà còn mang đến nhiều lợi ích cho da và tóc. Đây là một số loại nước ép cần tây kết hợp với nhiều rau củ giúp thanh lọc cơ thể.

2.1 Cách làm nước ép cần tây mật ong

Cách làm nước ép cần tây mật ong

Cần tây và mật ong kết hợp giúp giảm cân, giữ dáng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu: 400gr cần tây tươi, rửa sạch để ráo, 50ml mật ong nguyên chất.

Cách thực hiện:

  • Cắt cần tây thành khúc nhỏ rồi bỏ vào máy ép.
  • Hòa 50ml mật ong vào nước vừa ép được và thưởng thức thôi.
  • Có thể cho thêm đá để tăng hương vị và dùng như nước giải khát.

Nên sử dụng ngay nước ép trong ngày, lượng mật ong có thể gia giảm tùy khẩu vị.

2.2 Cách làm nước ép cần tây với táo

Cách làm nước ép cần tây với táo

Nước ép táo với cần tây thanh mát cho mùa hè nóng nực, giúp dễ tiêu hóa sau những bữa ăn giàu đạm.

Chuẩn bị nguyên liệu: 4 quả táo xanh, 100gr cần tây và 50ml mật ong.

Cách thực hiện:

  • Cần tây rửa sạch, để ráo, cắt khúc nhỏ.
  • Táo xanh rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu.
  • Cho táo và cần tây vào máy ép. Hòa 50ml mật ong vào nước vừa ép được.
  • Cho ra ly thưởng thức cùng một chút đá xay.

2.3 Cách làm nước ép cần tây cà chua

Cách làm nước ép cần tây cà chua

Cần tây kết hợp cà chua giúp tăng hương vị, giúp detox, thanh lọc cơ thể. Đặc biệt là làm đẹp da, căng mịn và đôi mắt sáng.

Chuẩn bị nguyên liệu: 200gr cần tây, 2 quả cà chua và 50ml mật ong (có thể thay bằng đường).

Cách thực hiện:

  • Cần tây rửa sạch, để ráo, cắt khúc nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ và phần hạt.
  • Cho cần tây và cà chua vào máy ép.
  • Hòa tan 50ml mật ong với nước vừa ép.

Thưởng thức với chút đá lạnh.

2.4 Cách làm nước ép cần tây dưa hấu

Cách làm nước ép cần tây dưa hấu

Nước ép cần tây và dưa hấu giúp ngăn ngừa ung thư, cải thiện vấn đề tim mạch và chống oxy hóa.

Chuẩn bị nguyên liệu: 200gr cần tây và nửa quả dưa hấu.

Cách thực hiện:

  • Cần tây rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
  • Dưa hấu bỏ vỏ, cắt miếng vừa.
  • Cho dưa hấu và cần tây vào máy ép. Vì dưa hấu đã có vị ngọt nên không cần thêm đường hay mật ong.

Có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng cả ngày, nhưng không nên để qua ngày hôm sau.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 loại nước ép giúp bạn có làn da hoàn hảo mùa hè

3. Cách uống nước ép cần tây đúng cách

Cách uống nước ép cần tây đúng cách

Nước ép cần tây có nhiều tác dụng chữa bệnh tốt và làm đẹp da. Tuy nhiên, không phải nước ép cần tây nào làm ra cũng có chất lượng như nhau.

  • Thời gian uống nước ép cần tây tốt nhất là vào buổi sáng. Nên uống trước một ly nước ấm hoặc nước chanh, sau đó uống nước ép cần tây và ăn sáng.
  • Uống sau khi ăn sáng nhẹ 1 giờ và sau ăn no 2 giờ. Vì cần tây phát huy tác dụng tốt nhất khi bụng rỗng, không no.
  • Mỗi ngày chỉ nên uống khoảng 500ml nước ép cần tây và dùng ngay sau khi ép.
  • Sử dụng cần tây ở dạng nước ép sẽ được nhiều hơn và hấp thụ nhanh hơn khi ăn sống hay nấu chín.
  • Tùy vào môi trường và thể trạng mà sau khoảng 14 ngày sử dụng cần tây liên tục sẽ có những hiệu quả rõ rệt.

4. Lưu ý khi uống nước ép cần tây

Lưu ý khi uống nước ép cần tây

  • Có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng nếu không biết rõ: Nguồn gốc, chất lượng bảo quản, liệu lượng dùng…
  • Sửa sạch thật kĩ trước khi sử dụng.
  • Có thể bảo quản lạnh trong ly thủy tinh khoảng 24 giờ đồng hồ.
  • Cần tây chứa chất hóa học Psoralen phản ứng với ánh sáng mặt trời.