Con gái nhiều lông tay, lông chân thì sao?

Tùy vào đặc điểm nội tiết và sinh lý ở mỗi người, mà lông rậm thưa khác nhau. Dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng hội chị em cực kì ghét những đám lông tay này. Cô gái nào cũng muốn diện những bộ cánh 2 dây gợi cảm, tôn dáng nhưng lại ngại vì cánh tay rậm như rừng nhiệt đới. Bài viết này sẽ cho bạn biết nguyên nhân của đám lông trên tay bạn và cách tiêu diệt chúng hiệu quả.

Nguyên nhân khiến phụ nữ nhiều lông tay, lông chân rậm

Lông tay rậm

Lông phát triển do hormon Progesteron trong cơ thể chúng ta. Loại hormon này có nhiều ở nam giới, vậy nên nam giới thường có râu, lông tay, lông nách,….Ở nữ giới cũng có nhưng lông ít và khá mảnh. Nếu ở nữ giới lông nhiều và rậm thì nguyên nhân có thể do rối loạn nội tiết tố, lượng hormon Progesteron tiết ra nhiều hơn bất thường. Bên cạnh đó còn có những nguyên nhân khác dẫn đến lông tay mọc rậm như: Lượng prolatin trong máu tăng cao, sử dụng thuốc nội tiết tố trong thời gian dài, thuốc tránh thai…

  • Gen di truyền.
  • Chế độ ăn không khoa học và kém dinh dưỡng cũng khiến lông tay mọc rậm.
  • Ăn nhiều bánh ngọt và đường: Hấp thụ quá nhiều đường và carbohydrate kích thích nang lông phát triển.
  • Bệnh nang buồn trứng: Người mắc bệnh này có chu kỳ kinh nguyệt không đều hay thậm chí không có. Đây cũng là nguyên nhân gây lọc lông nhiều.
  • Mọc lông nhiều ở thời kỳ tiền mãn kinh.

Con gái nhiều lông tay, lông chân theo góc độ khoa học

Theo góc độ khoa học thì lông tay mọc nhiều là do hormon và gen hoặc một số tác nhân từ trong hoặc ngoài cơ thể. Nếu người thân, bố mẹ bạn không có nhiều lông tay thì nên xem lại chế độ ăn uống và sinh hoạt, hoặc đi khám định kì để giảm lông tay và sớm phát hiện ra các bệnh.

Con gái nhiều lông tay theo góc độ tướng số

Theo tướng số học thì con gái nhiều lông tay thì thường có vận hậu tốt, thường mang mệnh thiên phú, có quý nhân phù trợ, hầu hết mọi việc đều suôn sẻ. Từ công việc, đời sống , bạn bè và đặc biệt đường tình duyên tốt hơn người bình thường.

Tuy nhiên, không thể dựa vào lông tay rậm hay thưa mà đánh giá tính cách một cô gái hay số mệnh của người nào.

Có nên tự cạo lông tay, lông chân tại nhà?

Có nên tự cạo lông tay, lông chân tại nhà?

Nhiều lông tay cũng là nỗi ngại của hội chị em, khiến tự tị mỗi lần mặc đồ ngắn ra ngoài. Nhiều người đã nghĩ đến cách tự cạo lông tay tại nhà. Tuy vậy, việc tự cạo bằng dao lam, waxing, mỡ trăn,… cũng có khá nhiều sự bất cập. Dao lam có thể gây xước da, nhiễm trùng da nếu dao lam hoặc tay không sạch, waxing gây đau, chảy máu, mẩn đỏ, sưng tấy…

Những phương pháp này tuy nhanh và tiết kiệm nhưng không thể sạch chân lông, lông lên nhanh và cứng, hoặc thậm chí có thể bị viêm nang lông.

Có thể bạn quan tâm: Xăm môi kiêng ăn gì bao lâu? Nên ăn gì để giữ màu môi đẹp?

Những phương pháp triệt lông tay chân hiệu quả và an toàn

Triệt lông vĩnh viễn tại spa

 • Ức chế sự phát triển của nang lông bằng xung điện sóng ánh sáng lazer, tác động vào sợi lông từ giao đoạn mầm nhú.
 • Triệt lông bằng phương pháp điện phân, đưa tần số sóng ngắn vào nang lông sau đó loại loại bỏ lông bằng nhíp.
 • Triệt lông bằng kem tằng cường theo toa.

Hầu như phương pháp triệt lông nào cũng có những phản ứng phụ, như là dùng điện phân có thể gây kích ứng, lazer làm da dễ bắt nắng… Quan trọng là bạn thực hiện triệt lông tại các bệnh viện da liễu hoặc thẩm mỹ viện uy tín, có sự thăm khám và thực hiện bởi bác sĩ da liễu và chuyên gia.

Nếu như không thể triệt lông tay triệt để thì bạn cũng đừng có lo lắng hay tự ti. Điều đó không thể hiện tính cách và con người bạn. Hãy cứ tự tin là chính mình!