Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai?

Mỗi gia đình chỉ có thể hạnh phúc trọn vẹn khi có tiếng cười con trẻ. Với nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn hoặc muốn sinh con theo muốn mà đã dùng đến phương pháp tính ngày rụng trứng. Tuy nhiên, còn quá nhiều thắc mắc về cơ sở khoa học của phương pháp này. Hay là “ Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai?”. “Biểu đồ sinh con theo ý muốn”. Bài viết này, Bảo Hiền Spa sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Giới tính sinh học của con người được hình thành như thế nào?

Giới tính thai nhi

Người bố mang tế bào sinh dục chứa nhiễm sắc thể giới tính XY. Qua quá trình giảm phân thành 2 loại tinh trùng X và Y có số lượng như nhau: X là giới tính nữ và T là giới tính nam. Sau 2 lần giảm phân, tinh bào cấp 1 cho ra 4 tinh tử đơn bội, các tế bào không phân chia nữa mà bắt đầu hoạt động.

Người mẹ mang tế bào sinh dục chứa nhiễm sắc thể XX. Qua giảm phân thành 2 tế bào X là tế bào trứng. Sau 2 lần giảm, noãn bào cấp 1 cho ra một tế bào trứng hoàn chỉnh với phần tế bào chất dự trữ cần thiết và 3 thể cực tiêu biến.

Sau khi thụ tinh, tinh trùng gặp được trứng sẽ gọi là hợp tử, sau đó sẽ thành phôi.

  • Phôi mang nhiễm sắc thể XY là con trai.
  • Phôi mang nhiễm sắc thể XX là con gái.

Từ tuần thứ 8 của thai kì, tất cả thai nhi đã mang giới tính của mình.

Cách tính ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai

Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách này sẽ tương đối chính xác với những bạn nữ có chu lỳ kinh nguyệt ổn định. Cách tính như sau: Thông thường ngày rụng trứng là ngày giữa kỳ. Vậy nên tính ngày rụng trứng bằng cách lấy ngày bắt đầu đến kỳ trừ đi 14.

Dùng test rụng trứng

Dùng test rụng trứng

Với các này chỉ để tăng khả năng thụ thai chứ không nên dùng để canh giới tính của em bé. Và cách này cũng chỉ có kết quả tương đối.

Theo dõi nhiệt độ cơ thể

Theo dõi nhiệt độ cơ thể

Cách này cũng chỉ có kết quả tương đối, vì nhiệt độ cơ thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Nhiệt độ cơ thể ngày rụng trứng thường cao hơn ngày hàng từ 0.3-0.5 độ C. Nên theo dõi nhiệt độ hàng ngày và lấy kết quả chính xác nhất vào buổi sáng.

Siêu âm soi trứng

Siêu âm soi trứng

Đây là cách chính xác nhất. Tuy nhiên sẽ mất công đi lại và tốn kém chi phí. Đầu tiên là ước lượng ngày rụng trứng, dựa theo tính ngày hành kinh. Khoảng 2-3 ngày trước khi rụng trứng, đến bệnh viện siêu âm soi trứng 1 lần. Bác sỹ sẽ thông báo ngay khi trứng rụng.

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai

Như bạn đã biết,rụng trứng là thời điểm lý tưởng nhất để thụ thai được bé trai. Áp dụng theo phương pháp của bác sĩ, tiến sỹ sản khoa Landrum B.Shettles, thì chỉ quan hệ một lần duy nhất tại thời điểm rụng trứng để thụ thia được bé trai. Không được quan hệ trước khi rụng trứng 2-4 ngày.

Nguyên nhân được giải thích theo cơ sở khoa học là vì: Tuổi thọ tinh trùng Y ( bé trai) thấp hơn. Mặc dù tinh trùng Y thường nhỏ và bơi nhanh hơn tinh trùng X ( bé gái), nhưng tuổi thọ lại thấp hơn. Nếu quan hệ quá xa thời điểm rụng trứng thì tinh trùng Y thường bị giảm do chết, hoặc bị yếu đi. Hơn nữa, nếu quan hệ nhiều lần thì tinh trùng bị loãng. Người ta phát hiện ra rằng 1 mẫu tinh trùng loãng thì số lượng X sẽ nhiều hơn Y.

Biểu đồ sinh con theo ý muốn

Việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cả ở mẹ và bố. Mặc dù không có loại thuốc hay phương pháp nào có thể can thiệp đến các loại tinh trùng. Nhưng có một số phương pháp có thể sàng lọc những tinh trùng yếu kém, con sinh ra dễ mắc bệnh, ốm yếu, dị tật và giữ lại những “ chiến binh” khỏe mạnh. Tuy nhiên, vẫn có thể tăng khả năng sinh con theo ý muốn bằng cách:

Sinh con trai

 • Chế độ ăn uống và sinh hoạt:

Bố nên hạn chế đồ chiên xào, đồ uống có cồn, chất kích thích, thường xuyên thể thao, ăn uống đủ chất, chế độ ăn giàu protein… Mẹ nên ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, hạn chế sữa và các sản phẩm từ sữa, giữ tinh thần luôn thoải mải, tích cực. Không đặt việc sinh con trai trở quá căng thẳng,…

 • Thời điểm quan hệ: Vào ngày rụng trứng, tỉ lệ thu tinh bé trai lên đến 75%.
 • Môi trường âm đạo: Môi trường kiềm giúp tinh trùng Y bơi nhanh và gặp trứng nhanh hơn.

Biểu đồ sinh con theo ý muốn

Sinh con gái

Ông bà ta thường nói” Ruộng sâu, trâu nái không bằng con gái đầu lòng”, nên nhiều bố mẹ rất muốn có một bé gái đầu lòng. Bố mẹ có thể tham khảo những cách sau để có một cô công chúa đầu lòng.

 • Chế độ ăn uống:

Mẹ nên bổ sung thêm nhiều nhóm thực phẩm giàu canxi, magie, hoa quả chứa nhiều acid, trứng và các sản phẩm từ trứng… Bố nên bổ sung nhiều thực giàu kali, ngũ cốc, nấm, hải sản… thường xuyên thể thao, giữ sức khỏe tốt, tránh xa chất kích thích và thuốc lá.

 • Thời điểm quan hệ: Chỉ một lần trước khi rụng trứng 3-4 ngày.

Có thể bạn quan tâm: Nốt ruồi son trong lòng bàn tay mang ý nghĩa gì?

Cần làm gì để tăng khả năng thụ thai thành công

 • Kiểm tra sức khỏe tổng quả cả bố và mẹ trước khi dự định có em bé.
 • Giữ cân nặng ổn định, chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh, nói không với chất kích thích và thuốc lá.
 • Dừng sử dụng hoặc hạn chế theo đơn của bác sĩ một số loại thuốc. Theo nghiên cứu dùng thuốc tây có thể gây dị tật và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.
 • Nếu đã giữ một lối sống khỏe và quan hệ khoa học mà hơn 1 năm vẫn chưa có em bé, thì bạn nên đếm gặp bác sĩ. Vì để kéo dài quá lâu có thể ảnh hưởng đến việc thụ thai của bạn.

Những điều trên không chỉ tăng khả năng thụ thai mà còn giữ cho bố mẹ sức khỏe và em bé sinh ra đời khỏe mạnh, phát triển bình thường.

Dù trai hay gái thì cũng là con. Nếu như bạn đã thực hiện mọi cách nhưng vẫn đón một bé gái thì đó đích thị là một cô gái rất mạnh mẽ, bố mẹ không phải lo lắng nhiều. Và bạn cũng không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào giới tính của thai nhi để không ảnh hưởng đến sự chào đời của con.