Những sai lầm khi cạo lông chân mà nhiều chị em thường mắc phải

Nếu bạn không muốn tốn nhiều tiền đi triệt lông và không muốn chịu cơn đau khi wax lông, cạo lông là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng cạo lông chân đúng cách. Sau đây, Bảo Hiền Spa sẽ chỉ ra những sai tầm khi cạo lông chân mà nhiều chị em thường xuyên mắc phải.

Không thay dao cạo thường xuyên

Không thay dao cạo thường xuyên

Có hai dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần thay dao cạo, một là khi lưỡi lam bắt đầu han gỉ, hai là khi lớp đệm bôi trơn đã phai hết. Cạo lông bằng lưỡi dao cùn hoặc han gỉ có thể khiến bạn dễ bị trầy xước và viêm nhiễm hơn.

Không tẩy da chết

tẩy da chết

Tẩy da chết thường xuyên là chìa khóa giúp ngăn lông chân mọc ngược. Tẩy da chết giúp loại bỏ tế bào chết, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào da, cho phép tế bào da mới, khỏe mạnh phát triển. Bạn nên tẩy da chết một đến hai lần mỗi tuần giữa các lần cạo lông.

Cạo lông ngay khi bắt đầu tắm

Cạo lông ngay khi bắt đầu tắm

Tốt nhất là bạn nên để cạo lông là bước cuối cùng khi vào phòng tắm. Khi bạn tắm với nước ấm, nhiệt độ cao sẽ giúp làm mềm lông, mở các nang lông và giúp da mềm ẩm. Điều này sẽ giúp bạn cạo lông chân dễ dàng hơn và ngăn trầy xước khi cạo lông.

Có thể bạn quan tậm: 8 cách làm giảm tàn nhang đơn giản tại nhà

Dùng xà phòng

Dùng xà phòng

Nhiều người chọn dùng xà phòng thay cho kem cạo lông, nhưng đây là một sai lầm tai hại. Xà phòng không cung cấp đủ lớp bảo vệ giữa dao cạo và da, đồng thời có thể làm kẹt lưỡi dao. Kem hoặc gel cạo lông là lựa chọn tốt nhất khi cạo lông chân. Hoặc nếu bạn hết kem cạo lông, bạn có thể sử dụng dầu xả để thay thế.

Cạo lông quá nhanh

Cạo lông chân

Bạn nên đưa lưỡi dao chậm để tránh gây trầy xước, đặc biệt nếu bạn mới thay lưỡi dao mới. Hãy đặc biệt cẩn thận khi cạo ở vùng đầu gối và mắt cá chân. Cách cạo này cũng giúp đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ vùng lông nào cả.

Sử dụng lưỡi lam dùng một lần

lưỡi lam dùng một lần

Lưỡi lam của dao cạo hoạt động như sau, lưỡi lam đầu tiên có tác dụng làm dựng lông lên và mỗi lưỡi dao kế tiếp có tác dụng cạo các phần thấp hơn của sợi lông. Do đó, để cạo lông hiệu quả nhất, bạn nên dùng dao cạo 4 hoặc 5 lưỡi lam.

 

Theo thehealthy