Thải độc chì da mặt có tác dụng gì?

Công nghệ làm đẹp ngày càng phát triển và hiện đại do như cầu của người tiêu dùng tăng cao. Ngoài những cách tác động cơ như massage, sản phẩm làm đẹp, viên uống trắng hồng da, thì ngày này phương pháp thải độc chì da mặt cũng đang dần được nhiều người biết đến. Vậy thải độc chì da mặt có tác dụng gì? Câu trả lời có ở ngay đây.

Thải độc chì da mặt là gì?

Thải độc chì da mặt là gì?

Thải độc chì chăm sóc da mặt được quảng cáo như một phương pháp làm đẹp thần thánh cho chị em, tại các viện thẩm mỹ uy tín, sao làm đẹp. Thực chất, thải độc chì cho da là một liệu trình chứ không phải một buổi hay một vài lần. Quy trình bào gồm: Làm sạch sâu, tẩy tế bào chết, xông hơi, thải độc chì bằng mấy và cuối cùng massage với dưỡng chất làm trắng sáng da từ sâu bên trong.

Những nguyên nhân và dấu hiệu da nhiễm chì

Nguyên nhân:

  • Chì thường có trong mĩ phẩm, sản phẩm làm đẹp kém chất lượng. Nếu bạn thường xuyên sử dụng những sản phẩm này thì bạn thực sự nhiễm chì nặng.
  • Chì trong không khí, xâm nhận vào qua đường hô hấp, tiêu hóa, qua da và niệm mạc.
  • Chì trong trong các chế phẩm in ấn: Mực in, giấy báo,..
  • Chì trong các bình ắc quy, xăng dầu,…

Dấu hiệu da nhiễm chì:

  • Da sạm, sỉn màu.
  • Xuất hiện nắm, tàn nhang nhiều.
  • Da sần sùi, dễ kích ứng, dễ mẩn đỏ khi sử dụng mĩ phẩm hoặc sản phẩm làm đẹp.
  • Da dễ nổi mụn
  • Da có dấu hiệu lão hóa, xuất hiện nếp nhăn.

Có thể bạn quan tâm: Sử dụng phấn rôm có tốt không? Có bắt nắng không?

Thải độc chì da mặt có tác dụng gì?

Thải độc chì da mặt có tác dụng gì?

Thải độc chì da mặt là phương pháp giúp tẩy tế bào chết, giúp dưỡng chất thấm sâu, loại bỏ sắc tố da và ngăn ngừa cách bệnh về da liễu. Hiệu quả nhận thấy sau mỗi liệu trình là da mặt trắng sáng, căng mịn, lỗ chân lông se khít.

Bạn cần hiểu rõ bản chất và các bước của phương pháp này để tránh bị các spa lừa. Bởi nhiều thẩm mĩ viện, spa nhỏ không uy tín, dùng chất không rõ nguồn gốc, kết hợp mồ hôi, mỡ dưới da và nhiệt độ cao tạo nên phản ứng hóa học, xuất hiện chất màu đen trên da. Nhiều người lầm tưởng đây là chì được hút từ da của mình ra. Rồi chấp nhận sử dụng những liệu trình thải độc chì đắt đỏ, trong khi nó không hề có tác dụng.

Tuy nhiên, theo nghiện cứu từ các chuyên gia đa liễu thì chì sẽ thẩm thấu thẳng vào máu, nên việc thải độc chì da mặt thực sự không có tác dụng gì. Những thay đổi và làn da được cải thiện sau mỗi liệu trình mà bạn nhận thấy là do da được tẩy tế bào chết giúp dưỡng chất thẩm sâu, nên có hiệu quả nhanh hơn. Chứ không phải do da bạn đã được thải độc chì.

Trước khi sử dụng các phương pháp làm đẹp trên da mặt hay cơ thể nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Và tốt nhất nên thực hiện tại các bệnh viện da liễu, có sự giám sát của bác sĩ, máy móc và sản phẩm làm đẹp trong quá trình này đều được bộ Y Tế cấp phép.